พร้อมสู้กลุ่มทุนกาตาร์! เซอร์จิมลั่นซื้อ แมนยู ทางการ พร้อมเป้าหมายที่ต้องทำให้ได้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.พ. 2566 21:10:41 น. เข้าชม 24181 ครั้ง

เปิดสงครามเทกโอเวอร์ทางการ! เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ ประกาศซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าขอทำให้ "ปีศาจแดง" กลับมาเป็นสโมสรอันดับหนึ่งของโลกอีกครั้ง และมีแฟนบอลเป็นศูนย์กลางในการเป็นเจ้าของ

เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีเบอร์หนึ่งของประเทศอังกฤษ ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการยื่นข้อเสนอซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังตระกูลเกลเซอร์ พร้อมปล่อยมือหากได้ข้อเสนอเข้ามาระดับ 6,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 246,000 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮามัด อัล ธานี่ ประธาน กาตาร์ อิสลามิก แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกาตาร์ ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกตนได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีกำหนดเส้นตายเมื่อวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

ล่าสุด อิเนออส บริษัทเคมีภัณฑ์ที่เป็นของ แร็ตคลิฟฟ์ ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.พ.ว่า " เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์  และ อิเนออส  ได้ยื่นประมูลเพื่อเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราจะได้เห็นบทบาทของเราในฐานะผู้ดูแลระยะยาวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนามของแฟนบอลและชุมชนที่กว้างขึ้น"

"เรามีความทะเยอทะยาน, มีการแข่งขันสูง และต้องการลงทุนใน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อทำให้พวกเขากลับมาเป็นสโมสรอันดับหนึ่งของโลกอีกครั้ง ทำให้สโมสรเป็นสัญญาณสำหรับแนวทางที่ทันสมัย มีความก้าวหน้า และมีแฟนบอลเป็นศูนย์กลางในการเป็นเจ้าของ"

"เราต้องการให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยึดประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจและมีรากฐานมาจากภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ นำ แมนเชสเตอร์ กลับคืนสู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโฟกัสไปที่การคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างชัดเจน" 

ทั้งนี้ แร็ตคลิฟฟ์ วัย 70 ปี เป็นแฟนบอลตัวยงของ "ปีศาจแดง" และเข้าใจวัฒนธรรมของสโมสรอย่างมาก ทำให้กองเชียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด อยากให้เข้ามาบริหารทีมเป็นอันดับหนึ่งในผลการโหวตที่ออกมาล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา