เห็นตัวเลขแล้วตาลาย!กลุ่มทุน กาตาร์ พร้อมยื่นข้อเสนอซื้อ แมนยู ก่อนเดดไลน์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.พ. 2566 21:08:55 น. เข้าชม 21637 ครั้ง

กลุ่มทุนกาตาร์ เตรียมยื่นข้อเสนอจำนวน 5,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 205,000 ล้านบาท) ให้กับตระกูลเกลเซอร์ เพื่อขอซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนเส้นตายที่กำหนดเอาไว้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

ก่อนหน้านี้ตระกูลเกลเซอร์ประกาศว่าพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากกลุ่มทุนทุกกลุ่ม เพื่อหวังจะขายขาดทีม โดยในช่วงที่ผ่านมามีหลายกลุ่มทุนที่แสดงความสนใจ แต่มีกลุ่มทุนจากกาตาร์ที่มุ่งมั่นอยากจะครอบครอง "ผีแดง" อย่างมาก

ล่าสุด "บลูมเบิร์ก" สื่อดังในสหรัฐอเมริกา รายงานว่า กลุ่มทุนกาตาร์ ตั้งใจอย่างมากที่จะเทคโอเวอร์แมนฯ ยูไนเต็ด โดยเตรียมที่จะยื่นข้อเสนอจำนวน 5,000 ล้านปอนด์ ก่อนเส้นตายที่กำหนดเอาไว้ให้กับตระกูลเกลเซอร์พิจารณาขายทีม 

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่กลุ่มทุนกาตาร์ที่ปรารถนาอยากครอบครองแมนฯ ยูไนเต็ด เพราะ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ อภิมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นสาวก "เร้ด อาร์มี่" ตัวจริงเสียงจริง ก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอซื้อ "ผีแดง" เช่นกัน 

นอกจากนี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีซีอีโอ เทสล่า, ทวิตเตอร์ และ สเปซเอ็กซ์ ก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูฯ เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอจากกลุ่มทุนอื่นๆ จาก ซาอุดีอาระเบีย, จีน และสิงคโปร์ ก็คาดหวังจะเปิดศึกชิงความเป็นเจ้าของ "เร้ด เดวิลส์" ด้วย