ขอแค่เล่นเพื่อทีม!แลมพาร์ดป้องไลฟ์สไตล์อัลลี่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 8 ก.พ. 2565 22:02:44 น. เข้าชม 3177 ครั้ง

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือ เอฟเวอร์ตัน กางปีกป้อง เดเลี่ อัลลี่ แบบเต็มที่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นอดีตแข้งที่ออกมาพูดเชิงตำหนิ อัลลี่ แม้แต่นิดเดียว

    แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน กล่าวปกป้อง เดเล่ อัลลี่ กองกลางคนใหม่ของทีม โดยบอกว่าตนไม่สนใจว่า อัลลี่ จะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน และขอให้แค่เขาทำงานเพื่อทีมอย่างเต็มที่ก็พอ

    อัลลี่ ย้ายจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มาอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดการเสริมทัพรอบ 2 แต่ดีลนี้ก็โดนหลายคนตำหนิหนักพอตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่บางรายมองว่า อัลลี่ มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมาะสมกับการเป็นนักเตะอาชีพ อย่างเช่นการขับรถหรูเกินสถานะของตัวเอง และแต่งตัวแบบแหวกแนวในบางครั้ง เป็นต้น

    แลมพาร์ด เผยว่า "ผมได้ยินคำพูดมาบ้าง ผมให้ความเคารพอย่างสูงกับทุกคนที่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้นะ ไม่ว่าจะเป็นอดีตนักเตะที่ผมชื่นชอบอย่าง อัลลี่ แม็คคอยส์ต, อลัน บราซิล, เกล็น ฮ็อดเดิ้ล ฯลฯ ผมจะไม่มีวันคัดค้านคำพูดของพวกเขา"

    "อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณได้ทำงานกับนักเตะหลายคนอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ทำงานร่วมกับ เดเล่ แล้วน่ะ ผมก็ต้องบอกเลยว่าผมไม่สนใจแม้แต่นิดเดียวว่าเขาจะขับรถอะไรมา หรือจะแต่งตัวแบบไหน ตราบใดที่นักเตะคนนั้นๆ มาซ้อมทุกวัน, อยากปรับปรุงตัวเองอยู่ทุกวัน, ให้ความเคารพสโมสร, ให้ความเคารพเพื่อนร่วมทีมของเขา และทุ่มเทเต็มที่เพื่อที่จะโชว์ฟอร์มเก่งออกมาให้ได้"

    "โลกน่ะมันเปลี่ยนไปแล้ว เราทุกคนต้องตระหนักถึงเรื่องนั้น ผมไม่ได้จะมาตอบโต้มุมมองของอดีตนักเตะคนไหนหรอกนะ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีความเห็นเป็นของตัวเอง แต่ผมทำได้เพียงจัดการกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าผมเท่านั้น"